Ca sĩ Đinh Hiền Anh: Hãy gọi tôi là nghệ sĩ

Ca sĩ Đinh Hiền Anh: Hãy gọi tôi là nghệ sĩ

Chia sẻ bài viết với

(APPA) Nữ ca sĩ Đinh Hiền Anh là cái tên không mấy xa lạ với khán giả yêu nhạc. Cô từng được biết đến với mỹ từ “Nữ hoàng phòng trà” tại Hà Nội. Sau nhiều năm vắng bóng, ca sĩ đã trở lại cùng khán giả trong nhiều hình ảnh, vai trò khác nhau, đặc biệt sau “cú đúp” với hai danh hiệu ấn tượng: Hoa hậu Quý bà thế giới tại Nga và Nữ hoàng Kim cương, Đinh Hiền Anh ra mắt dự án âm nhạc đầu tay mang tên “E ấp”.

 

Sau gần 20 năm cống hiến cho nghệ thuật, tại sao đến giờ Hiền Anh mới ra mắt dự án âm nhạc đầu tay?

            Khi học âm nhạc thì đam mê và cũng mơ ước rất nhiều thứ. Nhưng tôi có một biến cố khiến 5 năm tôi không hát. Năm 2014, khi tôi đang làm kinh tế có nhiều áp lực khiến bản thân mệt mỏi, thì người thắp lại ngọn lửa đam mê nghệ thuật trong tôi đó chính là ba An Thuyên. Ba bảo là “con nên hát để cân bằng cuộc sống”. Và trước khi ba mất ba có dành cho tôi một ca khúc, tôi chắc là khi ra mắt ca khúc sẽ được đón nhận, tôi cũng đầu tư rất kỹ lưỡng cho ca khúc này.

            Khi vừa là doanh nhân vừa là nghệ sĩ thì áp lực vô cùng, nhưng với tôi danh xưng chính vẫn là nghệ sĩ. Tôi thích như thế.

Vậy trong dự án đầu tay này, Hiền Anh sẽ gửi đến khán giả những điều gì?

            Tôi giới thiệu đến khán giả nhạc phẩm “E ấp” của nhạc sĩ Lê Anh Thuỷ viết riêng cho tôi. Bài hát là tiếng lòng của một cô gái đa cảm. Rồi tác phẩm “Tháng Một” của Nguyễn Vĩnh Tiến và “Chuyện hoa cúc” của nhạc sĩ Tuấn Phương… Album vừa mang một âm hưởng hiện đại nhưng lại vừa dân gian. Đặc biệt đây đều là những ca khúc được viết mới và dành riêng cho Hiền Anh.

Trên con đường nghệ thuật của Hiền Anh, người ta dễ dàng cảm nhận được sự trau chuốt và chỉnh chu của chị, và ngay với MV “E ấp” vừa được Hiền Anh công bố điều này lại càng rõ ràng, vậy trong nghệ thuật Hiền Anh chịu ảnh hưởng từ ai?

Đấy chính là nhạc sĩ An Thuyên. Tôi với ba gắn bó với nhau từ khi tôi còn rất trẻ. Ba chính là người thắp lửa và khiến tôi quay lại với âm nhạc. Đúng như lời ba nói âm nhạc không chỉ giúp tôi cân bằng mà còn giúp tôi rất nhiều trong cuộc sống. Tôi đang có một dự án sẽ ra một album đúng ngày giỗ của ba, chỉ những ca khúc của An Thuyên, tôi sẽ đầu tư rất kỹ lưỡng phần hoà âm phối khí, làm mới tất cả những bài của ba và hát theo cách cảm nhận của bản thân.

Là một nghệ sĩ luôn cẩn trọng, chỉnh chu trong nghệ thuật vậy APPA đã thuyết phục Hiền Anh như thế nào để chị lựa chọn APPA bảo vệ những quyền lợi trong âm nhạc của mình?

            Thứ nhất là tôi rất quý trọng Ban chấp hành của APPA, thứ 2 là tôi cùng muốn đóng góp và bảo vệ quyền lợi cho những người làm nghệ thuật như mình. Bởi thực tế là tại Việt Nam quyền của người nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc không được bảo vệ như nhiều nước trên thế giới. Phải có những tổ chức như APPA để bảo vệ quyền lợi nghệ sĩ. Tôi rất ủng hộ.

Tôi không đi hát cho cuộc sống mà để cân bằng cuộc sống, khi tôi uỷ quyền cho APPA cũng không phải cho bản thân mà tôi muốn đóng góp phần sức lực để bảo vệ những quyền lợi chính đáng của người nghệ sĩ. Có như thế trong giới mới có niềm tin, có niềm tin từng nào thì họ sẽ cống hiến nhiều từng ấy.

Nói vậy thì chị sẽ là cầu nối gắn kết các nghệ sĩ với APPA?

            Chắc chắn. Tôi sẽ kêu gọi tất cả các anh chị em nghệ sĩ làm trong nghề, tới tham gia và ủng hộ. Thời gian tới tôi và cô Thanh Hoa sẽ đi một số nơi tìm kiếm thêm những dự án về để tổ chức hội thêm lớn mạnh.

            Cảm ơn nghệ sĩ Đinh Hiền Anh!./.

APPA

Chia sẻ bài viết với

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chịu trách nhiệm nội dung: NSND Thanh Hoa - Chủ tịch APPA ® Bản quyền thuộc về APPA, trích dẫn đề nghị ghi rõ nguồn