NSND Thanh Hoa: Châu Việt Cường không xứng đáng với danh xưng ca sĩ

NSND Thanh Hoa: Châu Việt Cường không xứng đáng với danh xưng ca sĩ

Chia sẻ bài viết với

(APPA) Châu Việt Cường – “Một con sâu làm rầu nồi canh” để lại một tiếng xấu là một ca sĩ trác táng, đã loã tập thể xong còn gây ra án mạng, thì đấy là một chuyện vừa đau lòng vừa xấu hổ – NSND Thanh Hoa bức xúc khi nói về sự việc của Châu Việt Cường.

          Những ngày gần đây dư luận đang xôn xao về sự việc Châu Việt Cường sử dụng ma túy và liên quan đến cái chết của một cô gái, bà nghĩ sao về sự việc này?

Tôi nghĩ đấy là một lối sống tha hoá không thể chấp nhận được. Thứ nhất khi anh đã nhận là ca sĩ thì anh phải hiểu là anh đang làm văn hoá mà văn hoá là nhân văn, là nhân cách của con người. Khi anh đứng lên sân khấu hát để cho bao người nghe, bao người công nhận tài năng của anh thì anh phải sống một cách lành mạnh, nghiêm túc, tất cả những kiểu sống đua đòi, tha hoá, tệ nạn xã hội thì đối với tôi, tôi không thể chấp nhận những người như thế lại có thể là nghệ sĩ được.  

Không chỉ riêng tôi đâu, tôi nghĩ là rất nhiều nghệ sĩ giống tôi đau lòng khi nghe tin Châu Việt Cường. Bởi nghệ sĩ là những con người sống đa sầu, đa cảm, là những người sống bằng tình, và chúng tôi không thể nghĩ rằng có lối sống xa đoạ như thế.

“Một con sâu là rầu nồi canh” để lại một tiếng xấu là một ca sĩ đã trác táng, đã loã tập thể xong còn gây ra án mạng, thì đấy là một chuyện vừa đau lòng vừa xấu hổ.

          Vậy với vai trò là Chủ tịch Hội bảo vệ quyền nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc Việt Nam, theo bà những nghệ sĩ có tài năng nhưng lại có lối sống tha hoá như Châu Việt Cường có xứng đáng với danh xưng ca sĩ không?

          Không. Tôi không chấp nhận. Có thể Việt Cường nổi tiếng nhưng có lối sống như thế lại gây ra án mạng thì với tôi – Chủ tịch của APPA, đồng thời là một nghệ sĩ hơn 50 năm đứng trên sân khấu thì tôi cũng không chấp nhận một nghệ sĩ có tư cách đạo đức như thế để trở thành hội viên của APPA.

          Thực tế là hiện nay có rất nhiều “ca sĩ” như Châu Việt Cường, tài năng thì cũng hạn chế nhưng tai tiếng thì kha khá và ảnh hướng rất nhiều đến hình ảnh nghệ sĩ trong mắt công chúng?

          Chính vì thế cho nên tôi mới muốn là tất cả các bạn nghệ sĩ đích thực, nghệ sĩ nghiêm túc thì hãy đến APPA làm thẻ, bởi trong việc làm thẻ với APPA có cả chức năng đào đạo. Nếu như chúng tôi phát hiện trong đội ngũ nghệ sĩ của mình có những người có lối sống như thế thì sẽ có những nguyên tác giáo dục. Và mỗi nghệ sĩ khi đã là thành viên của APPA thì đều được thẩm định về chuyên môn và đạo đức. Khi chúng tôi phát hiện ra nghệ sĩ nào có lối sống tha hoá thì chắc chắn sẽ không được APPA chấp nhận.

          Tôi nghĩ rằng tất cả những bạn có khả năng ca hát thì đừng bao giờ ỉ lại với khả năng ca hát tự phát, năng khiếu trời ban nếu anh không đam mê và không có sự nghiêm túc trong nghề nghiệp thì không bao giờ có thể trở thành nghệ sĩ.

          Vâng xin cảm ơn NSND Thanh Hoa./.

         APPA

Chia sẻ bài viết với

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chịu trách nhiệm nội dung: NSND Thanh Hoa - Chủ tịch APPA ® Bản quyền thuộc về APPA, trích dẫn đề nghị ghi rõ nguồn