NSUT Hà Thuỷ: Trong một ngôi nhà thì người phụ nữ là cái mái

NSUT Hà Thuỷ: Trong một ngôi nhà thì người phụ nữ là cái mái

Chia sẻ bài viết với

(APPA) NSUT Hà Thuý ví gia đình mình như một bản nhạc Jaz, ở đó mỗi thành viên là một nét nhạc khác biệt nhưng lại có cái gốc chung, cùng hoà quện thành một tác phẩm chất lượng. Trong ngày quốc tế phụ nữ 08-03, NSUT Hà Thuỷ, Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc đã có những chia sẻ thú vị với độc giả APPA về những bí quyết giữ hạnh phúc gia đình.

Từng là ca sĩ chuyên nghiệp, gặt hái rất nhiều giải thưởng lớn trên sân khấu ca nhạc, nhưng NSƯT Hà Thủy đã chọn con đường không gắn bó mãi với sân khấu mà lui về hậu trường làm giảng viên thanh nhạc, phát hiện và nuôi dưỡng những tài năng trẻ. Phía sau những bộn bề công việc, những giờ luyện thanh cho học sinh dày đặc, sau các cuộc thi… NSƯT Hà Thủy luôn tự hào là một người mẹ đảm, vợ hiền.

Hà Thủy cho rằng, người phụ nữ dù làm bất kể công việc gì rồi cũng trở lại đúng vai trò người phụ nữ. Chị luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ của một người mẹ, người vợ trong gia đình, cùng chồng xây dựng một hạnh phúc viên mãn, trọn vẹn với hai đứa con trai xinh xắn, ngoan ngoãn. “Trong cuộc sống nhiều màu sắc, nhiều hương vị, trong những nốt thăng thì lại có những nốt trầm và người phụ nữ phải là người điều chỉnh điều đấy, để mà ổn định và tìm ra sự yên bình cho mình. Yên bình đầy là mái nhà, tôi nghĩ người phụ nữ như cái mái nhà còn người đàn ông là cái cọc – chỗ nào họ cũng có thể dựng được một cái mái khác, nhưng nếu cái mái bị dột thì mưa nắng sẽ là xói lở ngôi nhà. Vì thế tôi xin được là cái mái chắc chẵn trong gia đình mình và gia đình có yên bình hay không là do cái mái đấy. Trong cuộc sống không ai có thể vỗ ngực nói tôi hạnh phúc” – NSUT Hà Thuỷ tâm sự.

NSUT Hà Thuỷ luộn tự hào về gia đình mình – một gia đình đóng góp rất nhiều trong lĩnh vực nghệ thuật. Với chị, cuộc sống gia đình êm ấm, những bữa cơm bình dị, sum vầy – thế là đủ. Chồng chị, anh là giảng viên xuất sắc với nhiều lứa học trò thành đạt thì trong gia đình, anh là một người yêu con, có sự gần gũi với các con. Và cùng chung những quan điểm về giáo dục con với chị. Chị tâm sự, “Khi tôi vắng nhà, chồng tôi đã thông cảm và giúp đỡ tôi chăm sóc gia đình. Tôi rất trân trọng điều đó”.

Sau nhiều năm đứng lớp, chị nghiệm ra rằng, tình yêu thương của người mẹ thể hiện trên bục giảng giúp chị “cảm” học sinh tốt hơn về cả tính cách, tâm tư, nguyện vọng, cá tính, từ đó nắm bắt ưu nhược của các em để khắc phục và phát huy khả năng tối đa của các ca sĩ. Có lẽ vì thế, nhiều thế hệ học sinh của chị có những thành công lớn trong lĩnh vực nghệ thuật, như ca sĩ Hồ Quỳnh Hương, Hương Tràm, Văn Mai Hương, Hoàng Quyên…

APPA

 

Chia sẻ bài viết với

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chịu trách nhiệm nội dung: NSND Thanh Hoa - Chủ tịch APPA ® Bản quyền thuộc về APPA, trích dẫn đề nghị ghi rõ nguồn