Hạnh phúc khi được đứng dưới mái nhà chung APPA

Hạnh phúc khi được đứng dưới mái nhà chung APPA

Chia sẻ bài viết với

(APPA) Nụ cười thường trực trên môi, hạnh phúc toả ra từ mọi ánh nhìn… đó là cảm xúc chung của những nghệ sĩ tham dự buổi Lễ kết nạp và trao thẻ hội viên Hội Bảo vệ quyền của nghệ sỹ biểu diễn âm nhạc Việt Nam diễn ra tạo thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An chiều 18/3. Từ đây 90 nghệ sĩ xứ Nghệ đã được bảo vệ dưới mái nhà APPA.

NSND Tiến Dũng, Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao & Du lịch tỉnh Nghệ An: Ở Nghệ An là mảnh đất phát triển về âm nhạc. Nơi đây đã sản sinh ra nhiều nghệ sĩ tên tuổi của các đoàn nghệ thuật TW, Hà Nội và cả thành phố Hồ Chí Minh. Thú thực là hình bóng, vị trí của người nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc trong hội Nhạc sĩ Việt Nam chưa được rõ nét, cho nên là việc đem lại quyền lợi cho chúng ta như được bảo vệ quyền liên quan, quyền phát triển nghề nghiệp và có tiếng nói riêng… Đây là cơ hội rất tốt cho các nghệ sĩ. Cá nhân tôi cũng như thay mặt cho lãnh đạo Sở Văn hoá Thể thao Di lịch tỉnh rất đồng tình và đánh giá cao. Chúng tôi sẵn sàng đồng hành cùng hội trong những hoạt động.

 

Nghệ sĩ Quế Thương, Đoàn Ca múa nhạc dân tộc Nghệ An: Thú thực là trong 16 năm ca hát Quế Thương chưa bao giờ được biết đến quyền liên quan. Mỗi một lần đài truyền hình mời tôi quay thì có trả tiền thù lao là 300 – 500 nghìn. Khi về với ngôi nhà chung APPA Quế Thương mong muốn sẽ được hiểu thêm về những quyền lợi của mình và được APPA bảo về những quyền lợi đó.

Nghệ sĩ Lan Hương, Đoàn Ca múa nhạc dân tộc Nghệ An: Tôi thấy rất vui khi lần đầu tiên ở Nghệ An có chương trình trao thẻ cho nghệ sĩ biểu diễn, điều này sẽ hỗ trợ chúng tôi rất nhiều trong quá trình làm nghề. Tôi cũng mong rằng dười mái nhà này, tôi sẽ có cơ hội gặp gỡ, giao lưu và trao đổi nghề nghiệp với nhiều nghệ sĩ, ca sĩ nhiều vùng miền trong cả nước.

Nghệ sĩ Quang Luyến: Tôi hiểu là APPA được thành lập để bảo vệ quyền cho những người nghệ sĩ biểu diễn trên sân khấu, còn về những quyền lợi khác thì sau khi mình tham gia APPA sẽ được hiểu hơn về những điều này. Mình mong rằng APPA sẽ trở thành tiếng nói cho những người nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc, để những tiếng hát, lời ca đến với công chúng một cách trong sáng và lành mạnh nhất.

APPA

Chia sẻ bài viết với

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chịu trách nhiệm nội dung: NSND Thanh Hoa - Chủ tịch APPA ® Bản quyền thuộc về APPA, trích dẫn đề nghị ghi rõ nguồn