NSND Thanh Hoa: 55 năm một tình yêu

NSND Thanh Hoa: 55 năm một tình yêu

Chia sẻ bài viết với

Nghệ sĩ nhân dân (NSND) Thanh Hoa kỷ niệm 55 đời ca hát của mình bằng một concert riêng ở Hà Nội mang tên ‘Em vẫn như ngày xưa’. Hơn nửa thế kỷ cống hiến cho nền thanh nhạc Việt Nam, bà cùng với NSND Quang Thọ, NSND Thu Hiền đã viết nên những trang đẹp nhất về cuộc đời và sự cống hiến của người nghệ sĩ cho đất nước, cho nhân dân.

Tiếng hát của NSND Thanh Hoa đi vào chiến trường, tiếng hát át tiếng bom, động viên khích lệ tinh thần cho các chiến sĩ. Bà cũng là một trong những nghê sĩ vượt Trường Sơn gian khổ, mang tiếng hát của mình vào núi rừng, và trong những khoảng khắc quý giá ấy, tiếng hát của bà trở thành một vũ khí tinh thần.

Nhìn lại chặng đường 55 đã đi qua, nhiều người cho rằng bà là người Hạnh Phúc vì đã được sống một cuộc đời có ý nghĩa. Và trong một chặng đường làm nghề nhiều ý nghĩa đó, bà đã không ngừng cố gắng, không ngừng phấn đấu.

Sống và cống hiến, có lẽ đó là phương châm sống của cả một thế hệ nghệ sĩ như bà, NSND Thu Hiền, NSND Quang Thọ. Dường như những bon chen của cuộc sống, hào quang của danh vọng cũng không chạm tới họ, bởi họ luôn có một lý tưởng sống cao đẹp, muốn mang tiếng hát làm đẹp cho cuộc đời. Vì thế, nhiều thế hệ học trò của NSND Thanh Hoa không chỉ được bà truyền dạy cho kỹ thuật hát mà còn là tâm thế sống, tâm thế làm nghề.

Concert riêng mang tên “Em vẫn như ngày xưa” kỷ niệm 55 năm ca hát của NSND Thanh Hoa sẽ diễn ra tại Nhà hát Âu Cơ – Hà Nội. “Em vẫn như ngày xưa” là một câu chuyện được kể bằng âm nhạc, tâm hồn của những người nghệ sĩ luôn rộng mở đón nhận sự giao hòa của thiên nhiên qua từng ca khúc, người nghệ sĩ luôn tìm thấy sự sáng tạo, thấy tình yêu nghệ thuật của mình trong bất cứ khía cạnh nào của cuộc sống./.

APPA

Chia sẻ bài viết với

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chịu trách nhiệm nội dung: NSND Thanh Hoa - Chủ tịch APPA ® Bản quyền thuộc về APPA, trích dẫn đề nghị ghi rõ nguồn