Ca sĩ Bùi Lê Mận: "Vang mãi giai điệu Tổ Quốc" tôn vinh những nhạc phẩm sống mãi với thời gian

(Tổ Quốc) - Là một ca sĩ sẽ góp mặt trong chương trình "Vang mãi giai điệu Tổ Quốc" mùa thứ 4, Quán quân Sao Mai 2009 Bùi Lê Mận không giấu được hạnh phúc và tự hào khi chia sẻ cùng PV

Ca sĩ Bùi Lê Mận: "Vang mãi giai điệu Tổ Quốc" tôn vinh những nhạc phẩm sống mãi với thời gian
Ca sĩ Bùi Lê Mận biểu diễn trong chương trình "Vang mãi giai điệu Tổ Quốc" năm 2019
Luôn mong muốn được tham gia chương trình

+ Tham gia "Vang mãi Giai điệu Tổ quốc" từ những năm đầu, Bùi Lê Mận đánh giá như thế nào về chương trình?

- Gắn bó với chương trình "Vang mãi giai điệu Tổ quốc" trong suốt 4 năm liên tiếp, Mận cảm thấy rất tự hào và hạnh phúc. Quả thực, đây là một chương trình quy mô và hoành tráng, lại diễn ra ngay tại thánh đường nghệ thuật - Nhà hát Lớn Hà Nội.

Về khâu tổ chức cũng như kịch bản đã khẳng định được thương hiệu của một chương trình đầy chất lượng và uy tín.

Hơn nữa, Mận cũng nhận thấy rằng, chương trình Vang mãi giai điệu Tổ Quốc đã tôn vinh những nhạc phẩm sống mãi với thời gian, chọn lựa những ca khúc nằm lòng khán giả, các bài ca đi cùng năm tháng. Các ca sĩ thể hiện đều chọn một cách hát riêng biệt, hầu hết đều làm một bản phối mới để hấp dẫn người nghe.

Ê kíp thực hiện chương trình cũng rất khéo léo khi dung hòa được dòng nhạc cách mạng, trữ tình và cả nhạc trẻ đan xen. Đến với chương trình, khán giả sẽ trải qua nhiều cung bậc, cảm xúc và không cảm thấy nhàm chán.

Phải nói, đây là một chương trình không chỉ Mận mà nhiều nghệ sĩ khác luôn muốn được tham gia.

+ Tiếp tục góp mặt trong "Vang mãi Giai điệu Tổ quốc" năm thứ tư, Bùi Lê Mận có những suy nghĩ và cảm xúc như thế nào?

- Tham gia chương trình "Vang mãi giai điệu Tổ Quốc", Mận và các ca sĩ có cơ hội được đứng trên sân khấu hát những ca khúc ngợi ca mùa xuân, đất nước. Và hơn hết, đó là cơ hội truyền cảm hứng cho khán giả trẻ, lắng nghe, cũng như tiếp cận những ca khúc dòng nhạc dân gian nhiều hơn.

Với Mận, được Ban Tổ chức tiếp tục tin tưởng và yêu mến, đó là điều cực kỳ hạnh phúc và tự hào.

Mận hy vọng, không chỉ một năm, hai năm mà nhiều năm sau, mình vẫn được tham gia các mùa tiếp theo để cái tên Bùi Lê Mận luôn ghi được dấu ấn trong chương trình.

Âm nhạc tươi mới và tiệm cận với hơi thở cuộc sống

Ca sĩ Bùi Lê Mận:

Ảnh: NVCC

+ Có nhiều ý kiến cho rằng, từ sau khi lập gia đình, Lê Mận không còn mặn mà với âm nhạc?

- Thực ra Mận vẫn đi diễn show khá đều, vẫn mang lời ca tiếng hát đến khán giả. Đối với Mận, âm nhạc là niềm đam mê và tất nhiên sẽ không bao giờ từ bỏ đam mê cũng như mơ ước của mình.

Tuy nhiên khi lập gia đình thì quỹ thời gian cũng cần được san sẻ. Nhưng Mận biết sắp xếp và cân bằng giữa công việc gia đình và âm nhạc, cũng không để công việc hay gia đình làm ảnh hưởng đến nhau.

+ Dự án âm nhạc gần đây nhất "Sông và Anh" của Lê Mận đã ra mắt và nhận được nhiều sự quan tâm từ khán giả, chị có thể chia sẻ cảm xúc của mình khi thực hiện dự án này?

- Tròn 10 năm sau cuộc thi Sao Mai 2009, Mận ra mắt khán giả dự án âm nhạc mang tên "Sông và Anh", đó chính là món quà tri ân khán giả đã ủng hộ Mận suốt thời gian qua cũng như lời cảm ơn tới gia đình đã hậu thuẫn cho Mận thuận lợi trong việc phát triển nghề nghiệp.

Dự án "Sông và Anh" gồm 2 MV "Sông và Anh" và "Chơi vơi". Đây là hai bài hát thể hiện tình cảm và tâm tư của Mận. Thực ra, có một điều khá thú vị, nếu như trước đây, khán giả biết đến Mận bởi giọng hát thuần dân gian, thì trong dự án âm nhạc này, Mận đã giảm đi khá nhiều "màu" dân gian, để thay vào đó là cách hát hiện đại hơn và tươi mới, tiệm cận với hơi thở cuộc sống. Mận cũng muốn âm nhạc của mình phù hợp với sự phát triển của dòng chảy âm nhạc hiện đại, nhưng vẫn không đánh mất bản chất dân gian đậm đà.

+ Xin cảm ơn ca sĩ Bùi Lê Mận về những chia sẻ!

Thanh Thủy