Ca sĩ Triệu Trang được công nhận Kỷ lục Guinness Việt Nam

VTV.vn - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao cho ca sĩ Triệu Trang Xác nhận kỷ lục "Ca sĩ ra mắt bộ DVD nhạc trữ tình nhiều nhất trong cùng một ngày".

Ca sĩ Triệu Trang được công nhận Kỷ lục Guinness Việt Nam
Ca sĩ Triệu Trang được công nhận Kỷ lục Guinness Việt Nam

Đây là kỷ lục được trao cho bộ album "Thanh xuân – Đừng so sánh em với ai" gồm 9 DVD Chờ đông, Bản tình cuối, Đoạn tuyệt, Biển tình, Tình lỡ, Duyên kiếp cầm ca, Giọt lệ sầu, Triệu đóa hồng, Khi đã yêu mà Triệu Trang ra mắt trong ngày 9/9/2019.

Bộ album là dự án âm nhạc kỷ niệm 19 năm ca hát của nữ ca sĩ gốc Nam Định, được cô thực hiện trong 3 năm. Mỗi album gồm 9 ca khúc, tương đương với 81 bài hát được quay cho 9 DVD, tiêu tốn của Triệu Trang số tiền gần 4 tỉ đồng. Đặc biệt, thời gian thực hiện bộ album lại là giai đoạn Triệu Trang gặp nhiều khó khăn về kinh tế. Để có chi phí sản xuất, cô phải đi vay lãi cao, rồi bán cả căn nhà của mình.

Ca sĩ Triệu Trang được công nhận Kỷ lục Guinness Việt Nam - Ảnh 1.

Ông Hoàng Thái Tuấn Anh – Tổng Thư ký Tổ chức Kỷ lục Đông Dương, Trưởng đại diện văn phòng phát triển Kỷ lục miền Bắc và Đại sứ Ngô Quang Xuân – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam đã trao bằng và kỷ niệm chương cho nữ ca sĩ.

Chia sẻ cảm xúc khi được công nhận Kỷ lục Guinness Việt Nam, ca sĩ Triệu Trang nói: "Thật khó tả cảm xúc của tôi lúc này. Trước đây, tôi còn không bao giờ để ý đến việc có một tổ chức ghi nhận những kỷ lục như vậy. Tôi làm dự án "Thanh xuân – Đừng so sánh em với ai" bằng cảm hứng và đam mê trong trái tim chứ không có chủ đích xác lập kỷ lục. Người bạn thân của tôi đã bí mật nộp hồ sơ và trình dự án của tôi cho Hội đồng xác lập Kỷ lục Việt Nam, chỉ đến khi bên Tổ chức Kỷ lục Việt Nam gọi cho tôi để thông báo tôi mới biết.

Ca sĩ Triệu Trang được công nhận Kỷ lục Guinness Việt Nam - Ảnh 2.

Ca sĩ Triệu Trang

Khi được hỏi, liệu có khi nào Triệu Trang muốn phá kỷ lục của chính mình, thực hiện một dự án còn "khủng" hơn bộ album gồm 9 DVD phát hành năm ngoái, nữ ca sĩ nói: "Tham vọng tôi còn nhiều lắm, nhưng càng ngày nó sẽ chín chắn hơn, có kiểm soát chặt chẽ hơn và tính toán cẩn thận hơn để các sản phẩm âm nhạc của tôi được sống mãi trong lòng khán giả và không làm mọi người thất vọng.

Ca sĩ Triệu Trang sinh năm 1983 tại Nam Định, tốt nghiệp trường đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội. Cô nổi tiếng từ album đầu tay ra mắt năm 2007 với nghệ danh "Búp bê 8x" và các bài hit Búp bê siêu quậy, Đừng so sánh em với ai, Xin hãy tin nhau, Hiểu lầm

Đó là bệ phóng để cô chinh phục các sân khấu ca nhạc tại TP.HCM. Năm 2010, cô tiếp tục gây ấn tượng bằng dự án Tôi là cô gái Bắc với 5 album DVD với 5 phong cách âm nhạc khác nhau.

Nhiều năm qua, cô vẫn đều đặn ra sản phẩm, chủ yếu là dòng Bolero và dự án "Thanh xuân – Đừng so sánh em với ai" chính là một cú đột phá trong sự nghiệp âm nhạc của Triệu Trang.